Plugin thanh toán WordPress payOS, tích hợp đơn giản trong 05 phút

Plugin thanh toán là một phần không thể thiếu giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng trên website của bạn. Tuy nhiên, việc lựa chọn một plugin phù hợp chưa bao giờ là dễ dàng trong bối cảnh hiện nay có quá nhiều plugin tương tự nhau. Trong bài viết này, mời bạn cùng payOS khám phá một số plugin thanh toán WordPress nhé!

1. Lợi ích khi dùng plugin thanh toán WordPress

Đối với khách hàng

– Tiết kiệm thời gian, công sức: Khách hàng có thể thanh toán trực tiếp tiện lợi ngay trên Website mà không cần chờ đợi xác nhận thanh toán thủ công hay phải thoát ra để vào ngân hàng chuyển tiền. Nhờ đó khách hàng có thể tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. 

– An toàn, bảo mật: Vơi các cổng thanh toán, bảo mật luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu, và phải tuân theo nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong nước và quốc tế, ngoài ra việc một số cổng thanh toán sử dụng mã VietQR động (VietQR Pro) cho phép chứa cả thông tin thanh toán và thông tin đơn hàng, giúp hạn chế việc chuyển sai người nhận hoặc số tiền trong quá trình thanh toán.

Đối với doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh

Tăng tỷ lệ mua hàng: Quy trình mua hàng thuận tiện, nhanh chóng và đa dạng sự lựa chọn giúp khách hàng nhanh chóng ra quyết định, nâng cao tỷ lệ mua hàng.

Giảm thiểu rủi ro: Giảm thiểu các rủi ro chuyển sai, chuyển thiếu số tiền

Dễ dàng quản lý: Lịch sử giao dịch từ các tài khoản ngân hàng được quản lý tập trung trên cùng một nền tảng giúp nhà kinh doanh dễ dàng kiểm tra, đối soát. 

2. Những lưu ý khi chọn cổng thanh toán

Trước xu hướng phát triển mạnh mẽ của thanh toán trực tuyến, hàng loạt các cổng thanh toán ra đời với nhiều điểm mạnh, yếu khác nhau. Việc lựa chọn một cổng thanh toán phù hợp giữa muôn vàn lựa chọn đang trở thành một khó khăn hiện hữu với các nhà kinh doanh. Một số tiêu chí được hầu hết các nhà kinh doanh cân nhắc khi lựa chọn cổng thanh toán như:

Phạm vi thanh toán: Các cổng thanh toán được chia thành hai nhóm chính gồm thanh toán nội địa và thanh toán quốc tế. Với các cổng thanh toán nội địa, chi phí trên mỗi giao dịch sẽ rẻ hơn nhiều lần so với các cổng thanh toán quốc tế. Nhà kinh doanh cần xác định chính xác nhu cầu để có lựa chọn phù hợp giúp tiết kiệm chi phí.

Độ an toàn và bảo mật: Việc thanh toán liên quan đến dòng tiền và các thông tin quan trọng, vì vậy việc lựa chọn một cổng thanh toán đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về bảo mật là một yếu tố nên được chú trọng hàng đầu với các nhà kinh doanh.

Chi phí: Khoản phí cho các giao dịch của mỗi cổng thanh toán là khác nhau, thường theo % giá trị các đơn hàng. 

– Thời gian hoàn tiền: Thông thường, các khoản giao dịch thông qua cổng thanh toán sẽ bị giữ lại ở trung gian 2 – 30 ngày trước khi chuyển toàn bộ đến tài khoản người thụ hưởng. Việc chọn các cổng thanh toán có thời gian hoàn tiền ngắn giúp nhà kinh doanh chủ động dòng tiền và dễ dàng đối soát các giao dịch.

– Thủ tục đăng ký: Hầu hết các cá nhân doanh tại Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong khâu tiếp cận cổng thanh toán bởi những rào cản về thủ tục, các quy trình yêu cầu nhiều giấy tờ phức tạp và thẩm định mất nhiều tháng .

3. Vì sao payOS là một trong những plugin thanh toán được ưa chuộng nhất 2023

Năm 2023, cổng thanh toán miễn phí payOS ra đời dưới dạng plugin dễ dàng tích hợp vào Website WordPress và nhiều nền tảng khác đã thu hút sự chú ý với nhiều cải tiến nổi bật so với các cổng thanh toán truyền thống:

– Chi phí thấp: Mức chi phí 1.000đ – 2.000đ thấp hơn 99% so với các cổng thanh toán truyền thống

– An toàn, bảo mật: payOS hoàn thành các tiêu chuẩn khắt khe để trở thành đối tác chính thức của các ngân hàng lớn như: OCB, MB Bank, VietinBank,….

Thời gian hoàn tiền: Ngay lập tức tiền sẽ được chạy thẳng từ tài khoản khách hàng đến tài khoản của bạn mà không bị giữ lại ở trung gian thanh toán. Giúp việc đối soát giao dịch diễn ra dễ dàng và chủ động dòng tiền trong kinh doanh, tạm biệt T+2 hay T+30 ở các cổng thanh toán truyền thống.

– Thủ tục đăng ký: Đăng ký đơn giản bằng Căn cước Công dân, sử dụng ngay chỉ sau 05 phút

4. Hướng dẫn tích hợp payOS vào Website

4.1 Cổng thanh toán payOS phù hợp với ai

payOS hướng tới mục tiêu bình dân hoá dịch vụ cổng thanh toán tại Việt Nam, giúp hầu hết các nhà kinh doanh tiếp cận cổng thanh toán một cách dễ dàng. Với những cải tiến mang tính đột phá, payOS sẽ vô cùng phù hợp với:

– Các cá nhân kinh doanh MMO hoặc các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn và tốn nhiều chi phí cho các thủ tục đăng ký cổng thanh toán truyền thống;

– Các cá nhân, tổ chức kinh doanh phải xử lý lượng đơn hàng lớn mỗi ngày, yêu cầu cao về tính năng tự động xác nhận thanh toán, các giao diện quản lý tập trung giúp tối ưu hoá quy trình, tối thiểu hoá chi phí vận hành;

– Các cá nhân, doanh nghiệp đang gặp khó khăn về cơ chế hoàn tiền T+x đối với cổng thanh toán truyền thống gây khó khăn trong khâu đối soát giao dịch;

– Các cá nhân, doanh nghiệp có hoạt động thanh toán trong nước. 

4.2 Hướng dẫn tích hợp thanh toán payOS nhanh trong 05 phút

payOS cho phép nhà kinh doanh tích hợp đa dạng nền tảng, bao gồm cả WordPress và Web code,… một cách dễ dàng với đầy đủ tài liệu, video hướng dẫn.

> Hướng dẫn tích hợp payOS vào Website WordPress

> Tài liệu API và hướng dẫn tích hợp vào Web Code hoặc các nền tảng khác

Hướng dẫn tạo tài khoản và tích hợp nhanh cổng thanh toán payOS vào Website WordPress

Đăng ký thanh toán miễn phí với payOS ngay!

Miễn phí thanh toán lên đến 1 triệu giao dịch


Đăng ký ngay!
DMCA.com Protection Status