VietQR Pro

Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp với tính năng tự động xác nhận thanh toán từ công nghệVietQR Pro

Liên hệ tư vấn Đăng ký ngay

Alternative Text

Ngân hàng đối tác

VietQR là gì?

VietQR là hình thức thanh toán sử dụng mã QR phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây. Với ưu điểm lưu trữ toàn bộ thông tin người thụ hưởng, mã VietQR cho phép khách hàng quét mã để thanh toán một cách đơn giản thông qua ứng dụng Internet Banking trên Smartphone mà không phải nhập lại số tài khoản, chủ tài khoản,… những công việc vốn tốn nhiều thời gian và tìm ẩn rủi ro.

Được ra mắt vào năm 2021 với sự tham gia của 14 ngân hàng thương mại, đến nay VietQR đã có sự góp mặt của 40 ngân hàng với sự xuất hiện rộng khắp các lĩnh vực bởi những hiệu quả đáng kinh ngạc mà nó mang lại.

Hiện trạng sử dụng mã VietQR tại Việt Nam

Xuất hiện giữa tình hình đại dịch Covid diễn biến nghiêm trọng, đến nay các tính năng thanh toán mà VietQR mang lại vẫn là một giải pháp cứu cánh hoàn hảo cho cho vấn đề sử dụng tiền mặt, và các giải pháp thanh toán truyền thống như:

Thanh toán không chạm

Không cần tiền mặt, không cần thẻ ATM, tránh các rủi ro về lây nhiễm Covid 19.

Tránh bị nhầm lẫn

Việc quét mã cho ra thông tin người nhận một cách chính xác giúp tránh được rủi ro nhập sai số tài khoản.

Nhanh chóng, tiện lợi

Người dùng chỉ cần mở ứng dụng, quét mã QR của người thụ hưởng và nhập số tiền cần thanh toán là có thể hoàn tất giao dịch một cách nhanh chóng.

Không mất phí trung gian

Số tiền khi chuyển được đi thẳng từ người chuyển tới người nhận nên sẽ không bị mất phí trung gian

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, việc người dùng vẫn phải thao tác thủ công với các thông tin đơn hàng như số tiền giao dịch, nội dung chuyển khoản,… được xem như “tử huyệt” của phương pháp thanh toán này trên nền tảng số.

Phần lớn doanh nghiệp truyền thống tại Việt Nam đã và đang bắt đầu bước vào cuộc đua chuyển đổi số. Xong, việc sử dụng quy trình xác nhận thanh toán Online thủ công khi dùng mã VietQR khiến doanh nghiệp thường xuyên bị phàn nàn bởi thời gian chờ đợi lâu, tỷ lệ xảy ra sự cố cao và đặc biệt chi phí cho nhân sự phụ trách công việc này không hề nhỏ.

Một số ít doanh nghiệp có sự quan tâm đến các giải pháp giúp tối ưu quy trình thanh toán và xác nhận tự động thông qua các cổng thanh toán trung gian. Tuy nhiên, để đạt được những thoả thuận này đòi hỏi doanh nghiệp mất nhiều thời gian, công sức cho các thủ tục và trên hết là khoản phí theo phần trăm mỗi giao dịch khiến nhiều doanh nghiệp phải “ngao ngán”!

vietqr pro là gì – payOS

VietQR Pro là gì?

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Open Banking, chúng tôi thấu hiểu việc tự động hoá quy trình vận hành với chi phí tối thiểu là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp nâng cao lợi thế cạnh tranh trong hoàn cảnh giá và sản phẩm không có quá nhiều sự chênh lệch như hiện nay. Và VietQR Pro ra đời như một bản nâng cấp hoàn hảo giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm hàng ngàn giờ lao động!

VietQR Pro là phiên bản nâng cấp của VietQR – một công cụ thanh toán bằng mã QR được phát triển bởi Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông (VNITC). Việc thay thế mã QR tĩnh trên VietQR bằng mã QR động cho phép VietQR Pro không chỉ chứa thông tin chủ tài khoản mà còn chứa thông tin đơn hàng cần thanh toán. Từ đó giúp việc thanh toán và xác nhận một cách đơn giản, tự động.

Mã VietQR Pro dành cho ai?

VietQR Pro là một công cụ mạnh mẽ và hữu ích cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh trực tuyến hoặc có sử dụng máy Pos. Với khả năng xử lý lượng lớn giao giao dịch trong thời gian ngắn và xác nhận thanh toán một cách tự động, VietQR Pro sẽ giúp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của bạn một cách đáng kinh ngạc!

Tự động điền thông tin giao dịch và xác nhận thanh toán với mã VietQR Pro

05 điểm khác biệt giữa mã VietQR Pro với VietQR và Ví điện tử

so sánh vietqr pro với các trung gian thanh toán – payOS

Lợi ích vượt trội với công nghệ VietQR mà PayOS mang lại

Công nghệ VietQR Pro ra đời giúp doanh nghiệp giải quyết triệt để bài toán quy trình xác nhận thanh toán và thanh toán tự động với nhiều tính năng ưu việt như:

Tự động xác nhận thanh toán

Mã QR động cho phép lưu trữ thông tin đơn hàng, và thông tin người nhận như số tiền, số tài khoản, tên, mã đơn hàng,.... chỉ cần quét mã, đơn hàng sẽ được tự động xác nhận thanh toán.

Miễn phí chiết khấu

Lợi ích vượt trội so với các cổng thanh toán trung gian mà PayOS mang lại là mức chiết khấu 0%.

Đăng ký nhanh trong 5 phút

Bạn không cần bỏ ra nhiều tháng cho các thủ tục, với PayOS tất cả chỉ vỏn vẹn 5 phút!

Số tài khoản ảo

Giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát nguồn tiền vào, đồng thời hạn chế rủi ro khách hàng chuyển thừa hoặc thiếu tiền cho mỗi giao dịch.

Đăng ký trải nghiệm VietQR Pro miễn phí ngay!

Chúng tôi mang đến cho bạn trải nghiệm sử dụng cổng thanh toán hoàn toàn miễn phí.


Đăng ký ngay!